Nên thử váy cưới trước bao lâu là thích hợp?

Việc chuẩn bị cho một lễ cưới rất bận rộn nên bạn cần có kế hoạch và phân chia thời gian thực hiện thích hợp. Trong đó, chọn váy cưới là công việc rất quan trọng, cần có thời gian tìm hiểu, thử váy và chỉnh sửa. Vậy nên thử váy cưới trước bao lâu là thích hợp?

 Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích qua bài viết này của Azwedding nhé!

Nên thử váy cưới trước bao lâu?

Thời gian để lựa chọn váy cưới cho cô dâu trước 1 tháng là phù hợp. Bạn cũng có thể chọn váy vào lúc chụp ảnh cưới để đỡ mất thời gian và công sức. Tuy nhiên, thời gian thuê váy cưới của các cửa hàng thường có giới hạn khoảng trước 1 tuần hoặc 3 ngày. Bạn lưu ý không nên thuê váy cưới quá sớm vì quá trình chuẩn bị cho hôn lễ rất vất vả nên bạn có thể bị sụt cân khiến cho chiếc váy không thật sự vừa vặn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đi thử váy cưới quá muộn, bởi các mẫu váy đẹp có thể bị trùng với khách hàng khác.

Nếu bạn quyết định may mà không thuê váy cưới thì thời gian chuẩn bị sẽ lâu hơn hẳn. Bạn sẽ phải đến cửa hàng để thử trang phục xem đã vừa vặn và có cần phải chỉnh sửa hay không. Hơn nữa, việc may váy cưới cũng tốn khá nhiều thời gian nên bạn phải lựa chọn cửa hàng may, kiểu dáng thiết kế,… từ trước để không bị rối và chồng chất với các công việc chuẩn bị khác.

Một số kinh nghiệm cho bạn khi thử váy cưới

1. Nên tham khảo bạn bè

Việc tham khảo lời khuyên của bạn bè sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy lo lắng, bỡ ngỡ khi đi thử áo cưới. Nếu bạn thử một vài chiếc váy mà vẫn chưa ưng ý thì cũng đừng nên chán nản, bạn nhất định sẽ tìm được chiếc váy cưới phù hợp với mình. 

2. Tìm hiểu thông tin trước khi thử váy cưới

Để tránh mất thời gian, công sức, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các cửa hàng, trang phục mà mình yêu thích trước khi đến trực tiếp để thử. Bạn có thể tìm các thông tin trên website cửa hàng xem mình yêu thích kiểu váy nào, list ra một số địa chỉ phù hợp và sắp xếp thời gian đến thử để lựa chọn. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét trước mức giá của sản phẩm và có sự so sánh trên thị trường để đảm bảo mức giá tốt, phù hợp.

3. Đưa ra nhiều lựa chọn

Bạn cũng không nên đóng khung lựa chọn của mình vào một kiểu váy cưới duy nhất bởi nó chưa chắc là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể yêu thích kiểu váy chữ A nhưng rất có thể, kiểu váy đuôi cá mới thật sự là lựa chọn hoàn hảo của bạn. Nếu khi thử chưa thật sự hài lòng, bạn hãy dành thời gian để lựa chọn thêm các thiết kế khác. Bạn cũng đừng quên hỏi ý kiến tư vấn từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp tại cửa hàng, họ sẽ biết kiểu dáng nào là phù hợp nhất với bạn. 

4. Lựa chọn váy cưới

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về kiểu dáng, chất liệu, hoa tiết,… của váy cưới. Các kiểu dáng như đuôi cá, chữ A,… với các chất liệu vải như voan, ren,… sẽ thích hợp với dáng người, các phong cách trang trí tiệc cưới khác nhau. Bạn cần cân nhắc lựa chọn váy cưới cho phù hợp nhất đồng thời cân đối với túi tiền của mình. 

5. Trang phục lót mặc cùng váy cưới

Tại các cửa hàng thử váy cưới thường chuẩn bị cho bạn các trang phục lót để mặc cùng áo cưới. Tuy nhiên, bạn có thể tự chuẩn bị trước cho mình để đảm bảo phù hợp với kích cỡ cơ thể, tạo sự thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng giày cao gót mình đã chuẩn bị khi thử váy cưới. Việc này sẽ giúp bạn nhận biết đôi giày có thật sự phù hợp với váy cưới của bạn không để có sự điều chỉnh cho thích hợp. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm khi thử áo cưới đặc biệt là thời gian nên thử váy cưới trước bao lâu. Bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng để tránh mất nhiều thời gian, công sức. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một bộ váy cưới đẹp và phù hợp. 

Xem thêm áo cưới màu gì lên hình đẹp?

AZWedding gợi ý cho bạn địa chỉ chuyên thuê, may váy cưới, áo dài, vest chú rể với hơn 500 kiểu dáng có sẵn tại Marymy. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy cưới như ý, tự tin toả sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

M A R Y M Y.VN

■ Time: 9:00 - 21:00 (Thứ 2 - Chủ Nhật)
■ Address: 47-47A Nguyễn Thông, P.9, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.
■ Fanpage: fb.com/Marymy.vn
■ Instagram: instagram.com/marymy.vn/
■ Website: http://marymy.vn
■ Hotline: 0995 999 986