Lên kế hoạch đám cưới thế nào cho hoàn hảo nhất ?

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Đám cưới là buổi lễ trọng đại trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình của bất cứ một cặp đôi uyên ương nào. Việc lên kế hoạch đám cưới như thế nào để mọi việc được chu toàn luôn là điều khiến các cô dâu chú rể phải đau đầu. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Cùng Azwedding tìm hiểu lên kế hoạch đám cưới như thế nào nhé!

Để có được một kế hoạch đám cưới hoàn hảo nhất, bạn nên có một thời gian chuẩn bị đủ dài và kỹ lưỡng. 6 tháng trước lễ cưới chính là khoảng thời gian tốt nhất để bắt đầu chuẩn bị cho lễ cưới. Vậy cô dâu chú rể nên lên kế hoạch đám cưới thế thế nào trong 6 tháng này? Việc bạn cần làm chính là chia khoảng thời gian chuẩn bị thành từng giai đoạn.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

1.Giai đoạn trước 3 tháng

Tuy ngày cưới còn cách khá xa nhưng trong 3 tháng này, gia đình hai bên nên bắt đầu thực hiện việc chuẩn bị những thứ căn bản nhất cho lễ cưới.

  • Dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa

Để chuẩn bị đón tiếp gia đình và khách quan, cô dâu chú rể nên cùng cha mẹ dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa sao cho thật tươm tất và đẹp đẽ để thể hiện sự tôn trọng và lòng hiếu khách.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Có thể nói đây là công việc được cha mẹ bạn ưu tiên hàng đầu với mong muốn con cái mình sẽ có được hạnh phúc viên mãn. Đồng thời, gia đình hai bên sẽ cùng đi mua vật dụng mới cho phòng cưới để cầu cho hai con có được tình cảm mặn nồng và thủy chung.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

  • Họp mặt hai bên gia đình

Họp mặt hai bên gia đình sẽ là việc tiếp theo được tiến hành. Đây chính là cơ hội để gia đình cô dâu chú rể được tiếp xúc và hiểu nhau hơn, cùng bàn bạc, trao đổi và thống nhất cách tổ chức để thuận tiện cho đám cưới sắp diễn ra. Kinh nghiệm của người đi trước sẽ giúp lễ cưới được tiến hành một cách suôn sẻ nhất.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Trong buổi gặp mặt hai bên, bố mẹ cùng cô dâu chú rể sẽ thống nhất những vấn đề quan trọng nhất trong lễ cưới. Đầu tiên phải đi coi ngày cưới phù hợp, điều này là chuyện thường thấy trong truyền thống của người Việt để đảm bảo cho hôn nhân của các con.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Sau đó là những thứ diễn ra trong lễ cưới như việc tính toán và thống nhất ngân sách hai bên gia đình, chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, trình tự diễn ra lễ cưới, chủ đề, danh sách khách mời, thực đơn buổi lễ, những hoạt động cho cô dâu chú rể và khách mời…. Càng đến ngày cưới mọi việc sẽ càng bận, nên đây là thời điểm thích hợp để gia đình hai bên chuẩn bị những thứ có liên quan trực tiếp đến lễ cưới và tình hình gia đình.