Lên kế hoạch đám cưới thế nào cho hoàn hảo nhất ?

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Đám cưới là buổi lễ trọng đại trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình của bất cứ một cặp đôi uyên ương nào. Việc lên kế hoạch đám cưới như thế nào để mọi việc được chu toàn luôn là điều khiến các cô dâu chú rể phải đau đầu. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Cùng Azwedding tìm hiểu lên kế hoạch đám cưới như thế nào nhé!

Để có được một kế hoạch đám cưới hoàn hảo nhất, bạn nên có một thời gian chuẩn bị đủ dài và kỹ lưỡng. 6 tháng trước lễ cưới chính là khoảng thời gian tốt nhất để bắt đầu chuẩn bị cho lễ cưới. Vậy cô dâu chú rể nên lên kế hoạch đám cưới thế thế nào trong 6 tháng này? Việc bạn cần làm chính là chia khoảng thời gian chuẩn bị thành từng giai đoạn.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

1.Giai đoạn trước 3 tháng

Tuy ngày cưới còn cách khá xa nhưng trong 3 tháng này, gia đình hai bên nên bắt đầu thực hiện việc chuẩn bị những thứ căn bản nhất cho lễ cưới.

  • Dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa

Để chuẩn bị đón tiếp gia đình và khách quan, cô dâu chú rể nên cùng cha mẹ dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa sao cho thật tươm tất và đẹp đẽ để thể hiện sự tôn trọng và lòng hiếu khách.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Có thể nói đây là công việc được cha mẹ bạn ưu tiên hàng đầu với mong muốn con cái mình sẽ có được hạnh phúc viên mãn. Đồng thời, gia đình hai bên sẽ cùng đi mua vật dụng mới cho phòng cưới để cầu cho hai con có được tình cảm mặn nồng và thủy chung.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

  • Họp mặt hai bên gia đình

Họp mặt hai bên gia đình sẽ là việc tiếp theo được tiến hành. Đây chính là cơ hội để gia đình cô dâu chú rể được tiếp xúc và hiểu nhau hơn, cùng bàn bạc, trao đổi và thống nhất cách tổ chức để thuận tiện cho đám cưới sắp diễn ra. Kinh nghiệm của người đi trước sẽ giúp lễ cưới được tiến hành một cách suôn sẻ nhất.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Trong buổi gặp mặt hai bên, bố mẹ cùng cô dâu chú rể sẽ thống nhất những vấn đề quan trọng nhất trong lễ cưới. Đầu tiên phải đi coi ngày cưới phù hợp, điều này là chuyện thường thấy trong truyền thống của người Việt để đảm bảo cho hôn nhân của các con.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Sau đó là những thứ diễn ra trong lễ cưới như việc tính toán và thống nhất ngân sách hai bên gia đình, chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, trình tự diễn ra lễ cưới, chủ đề, danh sách khách mời, thực đơn buổi lễ, những hoạt động cho cô dâu chú rể và khách mời…. Càng đến ngày cưới mọi việc sẽ càng bận, nên đây là thời điểm thích hợp để gia đình hai bên chuẩn bị những thứ có liên quan trực tiếp đến lễ cưới và tình hình gia đình.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

2.Giai đoạn trước 2 tháng

Đây là giai đoạn tiếp theo trả lời cho câu hỏi lên kế hoạch đám cưới như thế nào của các cặp đôi sắp cưới. Sau khi mọi chuyện đã dần ổn thỏa và bạn đã giải quyết xong những vấn đề lớn trong lễ cưới, thì giai đoạn 2 này là khoảng thời gian dành riêng cho cô dâu chú rể. Các bạn sẽ cùng nhau đặt in thiệp cưới, viết thiệp gửi đi họ hàng, bạn bè hai bên để mời mọi người đến chúc phúc.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Một việc vô cùng quan trọng trong khoảng thời gian này đó là hai người yêu nhau sẽ cùng đi chọn và thử váy cưới, sau đó lên lịch chụp ảnh cưới với các studio. Khoảnh khắc được khoác lên người những bộ lễ phục cưới sẽ khiến bạn ngập tràn trong hạnh phúc. Bạn và người mình yêu sẽ cùng lên kế hoạch cho tuần trăng mật đầy lãng mạn.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Bạn cũng cần lưu ý không nên quên việc tìm cho mình những đội hình bưng tráp, phù dâu phù rể vừa ý để đám cưới thêm hoàn hảo. Về phía gia đình hai bên, đây là lúc lựa chọn người đại diện cho nhà trai, nhà gái trong lễ cưới  để tham gia lễ cưới của hai con.

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

len ke hoach dam cuoi nhu the nao

3.1 tháng trước ngày cưới

1 tháng trước ngày cưới, công việc gần như đã được thu xếp xong chỉ chờ đến ngày đám cưới được diễn ra. Các vấn đề xoay quanh câu hỏi lên kế hoạch đám cưới như thế nào đã được giải quyết ổn thỏa. tuy nhiên cô dâu chú rể và gia đình cũng cần bàn bạc thống nhất lần cuối, xác nhận chi phí và thanh toán, phân công công việc cụ thể để đám cưới được diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt đôi uyên ương nên tạo tâm lý tốt nhất cho mình trước khi bước vào ngày trọng đại.len ke hoach dam cuoi nhu the nao

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp sự băn khoăn của bạn về việc lên kế hoạch đám cưới như thế nào cho hoàn hảo. Chúc bạn có một đám cưới tuyệt vời nhất !

Azwedding xin chúc bạn sẽ có một hôn lễ như ý, tràn ngập niềm vui và có hạnh phúc viên mãn bên một nửa của mình!

Xem thêm: Lên kế hoạch cho tiệc cưới: Không có gì khó nếu bạn “nằm lòng” được 6 bước này!

AZWedding gợi ý cho bạn địa chỉ chuyên thuê, may váy cưới, áo dài, vest chú rể với hơn 500 kiểu dáng có sẵn tại Marymy. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy cưới như ý, tự tin toả sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

M A R Y M Y.VN

■ Time: 9:00 - 21:00 (Thứ 2 - Chủ Nhật)
■ Address: 47-47A Nguyễn Thông, P.9, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.
■ Fanpage: fb.com/Marymy.vn
■ Instagram: instagram.com/marymy.vn/
■ Website: http://marymy.vn
■ Hotline: 0995 999 986