Lên Kế Hoạch Cưới Hoàn Hảo Giúp Cặp Đôi Tiết Kiệm “Thời Gian – Chi Phí” Nhất!

len ke hoach cuoi hoan hao

Đám cưới sắp đến, việc chuẩn bị cho hôn lễ là điều mà chắc chắn cặp đôi nào cũng phải “sốt sắng” lên kế hoạch. Và đây là điều quan trọng và gây nhiều khó khăn nhất cho cặp đôi để có một đám cưới trọn vẹn nhất. Vậy lên kế hoạch cưới hoàn hảo như thế nào để vừa tiết kiệm cả thời gian và chi phí chuẩn bị? – Đây là câu hỏi mà cô dâu chú rể luôn quan tâm đến.

Đừng lo lắng, Azwedding sẽ gợi ý cho đôi uyên ương cách lên kế hoạch đám cưới hoàn hảo vừa đơn giản lại vô cùng hữu ích giúp cặp đôi tối ưu hoá thời gian và chi phí nhất nhé!

1. Liệt kê các công việc cần thực hiện

Để lên kế hoạch cưới hoàn hảo và tránh sai sót, trước hết các bạn cần đặt ra những câu hỏi cho công việc cần chuẩn bị và trả lời cho những câu hỏi đó. Ví dụ như bạn sẽ tổ chức đám cưới ở đâu?; Có bao nhiêu khách mời đến tham dự?;Trang phục cho lễ cưới là gì?; Chuẩn bị mâm cỗ cưới như thế nào?; Trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ ngoài?;… Đặc biệt, bạn phải dự kiến ngân sách chi cho lễ cưới là bao nhiêu để chi trả cho các công việc bao gồm cả chi phí dự phòng phát sinh.

len ke hoach cuoi hoan hao 1

Bạn nên lên kế hoạch các công việc thực hiện càng sớm càng tốt khoảng từ 6 tháng đến 1 năm để giúp tiết kiệm chi phí và chuẩn bị được kĩ càng, chu đáo hơn. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều lựa chọn địa điểm, các bên cung cấp dịch vụ cho lễ cưới tốt.

2. Tổ chức lễ cưới vào ngày thường để giảm chi phí

Mọi người đều thường tổ chức đám cưới vào các ngày cuối tuần do đó các chi phí thuê địa điểm tổ chức, trang phục,… đều đắt hơn hẳn. Vì thế, nếu không gặp trở ngại, bạn hãy lựa chọn những ngày thường để làm đám cưới sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí với các gói khuyến mãi đấy!

len ke hoach cuoi hoan hao 9

3. Không nên làm đám cưới vào mùa cao điểm

Vào những mùa cao điểm, chi phí chuẩn bị cho đám cưới không chỉ cao mà bạn còn gặp khó khăn để tìm địa chỉ thuê, thực hiện các công việc cho đám cưới. Thời gian giữa năm sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn để làm đám cưới vì giá cá chưa quá cao và thời tiết cũng đẹp.

len ke hoach cuoi hoan hao 5

4. Lên kế hoạch cưới hoàn hảo với việc lựa chọn địa điểm bên ngoài

Bạn cần lựa chọn các dịch vụ cung cấp cho lễ cưới từ các đơn vị bên ngoài như chuẩn bị hoa tưới, thiết kế hội trường,… với giá cả hợp lý. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè để cho các hoạt động dẫn chương trình, múa hát văn nghệ,…

len ke hoach cuoi hoan hao 2 len ke hoach cuoi hoan hao 3

5. Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới trong các hội trường

Địa điểm tổ chức tiệc cưới là vấn đề quan trọng để bạn có được một lễ cưới hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn các hội trường của trường học, hội quán, công ty,… mà bạn đang làm việc để giảm chi phí và nhận được những ưu đãi.

len ke hoach cuoi hoan hao 16 len ke hoach cuoi hoan hao 13

6. Chuẩn bị trang phục cưới

Đây cũng là một công việc quan trọng trong kế hoạch của đám cưới. Bạn có thể may trang phục cưới hoặc đi thuê để tiết kiệm chi phí. Điều này tùy thuộc vào ngân sách và sở thích của bạn.

len ke hoach cuoi hoan hao 7

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước khoảng 1 tháng nếu thuê trang phục để lựa chọn được đồ đẹp và ưng ý. Còn nếu đi may thì bạn nên chuẩn bị trước 2-3 tháng để có thời gian may trang phục và kiểm tra lại.

len ke hoach cuoi hoan hao 8len ke hoach cuoi hoan hao 6

7. Lên thực đơn món ăn hợp lý

Bạn nên lên kế hoạch chuẩn bị phương án các món ăn “ngon-bổ-rẻ”. Bạn có thể đặt các dịch vụ nấu ăn với nguyên liệu từ thịt lợn, gà, cá,… số lượng nhiều thì giá sẽ rẻ hơn. Kết hợp các loại rau củ để chế biến các món ăn vừa ngon lại không bị “ngán” nhé.

len ke hoach cuoi hoan hao 17

8. Lên danh sách khách mời

Để không bị gấp gáp trong vấn đề chuẩn bị, bạn cần lên danh sách khách mời sớm. Hãy trao đổi trước với gia đình, người thân để lên danh sách từ đó có phương án lựa chọn địa điểm, đặt đồ ăn cho thích hợp và nhanh chóng.

len ke hoach cuoi hoan hao 12

9. Dùng hoa cưới giả

Hiện nay công nghệ làm hoa giả phát triển khiến các sản phẩm này có khi còn đẹp hơn hoa thật. Bạn có thể sử dụng hoa cưới giả trong đám cưới của mình vừa không dễ hỏng lại tiết kiệm chi phí hơn.

len ke hoach cuoi hoan hao 11 len ke hoach cuoi hoan hao 15 len ke hoach cuoi hoan hao 14

10. Hạn chế bia rượu tại bàn tiệc

Để tránh khách mời say xỉn tạo ra các tình huống không đáng có, bạn hãy giới hạn số lượng bia, rượu của mỗi bàn nhé!

Công việc này không hề dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian công sức. Song chúng không phải là quá khó đúng không nào? Hãy chuẩn bị kế hoạch từ sớm và kỹ càng để hôn lễ của bạn diễn ra trọn vẹn nhất có thể.

Azwedding hy vọng một số gợi ý trên sẽ giúp bạn lên kế hoạch cưới hoàn hảo “nhanh-gọn-lẹ” nhất nhé!

AZWedding gợi ý cho bạn địa chỉ chuyên thuê, may váy cưới, áo dài, vest chú rể với hơn 500 kiểu dáng có sẵn tại Marymy. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy cưới như ý, tự tin toả sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

M A R Y M Y.VN

■ Time: 9:00 - 21:00 (Thứ 2 - Chủ Nhật)
■ Address: 47-47A Nguyễn Thông, P.9, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.
■ Fanpage: fb.com/Marymy.vn
■ Instagram: instagram.com/marymy.vn/
■ Website: http://marymy.vn
■ Hotline: 0995 999 986