Kinh nghiệm lên kế hoạch đám cưới full nhanh chóng

Ngày cưới là ngày trọng đại, có thể nói là ngày duy nhất trong cuộc đời mỗi người. Vậy nên bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Việc lập kế hoạch là vô cùng quan trọng để không bị xảy ra bất kỳ sai sót gì. Dưới đây là kinh nghiệm lên kế hoạch đám cưới full nhanh chóng bạn có thể tham khảo.

Lên ý tưởng cho kế hoạch đám cưới full

Việc lên ý tưởng hay concept cho kế hoạch đám cưới full là vô cùng quan trọng. Lễ cưới của bạn phải diễn ra theo 1 kịch bản, nội dung nào đó để tránh gây sự nhàm chán. Ý tưởng sẽ nảy ra bất cứ khi nào vậy nên bạn nên ghi chép lại để tránh bỏ qua một cách nuối tiếc. Cho dù đó là ý tưởng điên rồ nhất bạn cũng nên ghi chép lại, đôi khi điều đó mới tạo nên sự khác biệt. Có rất nhiều ý tưởng cho 1 đám cưới: Đám cưới nhí nhảnh hiện đại, đám cưới truyền thống, đám cưới lãng mạn, đám cưới cổ tích,… Từ những ý tưởng này, bạn hãy triển khai các bước để tăng thêm phần đặc sắc cho lễ cưới.

Chọn màu sắc chủ đạo

Bạn nên chọn cho mình 1-2 màu sắc chủ đạo của buổi tiệc. Việc chọn màu sắc chủ đạo sẽ phụ thuộc vào concept bạn đưa ra. Có những trường hợp bạn chọn màu sắc chủ đạo trước , từ đó bạn sẽ đưa ra được concept cho đám cưới của mình. Màu sắc chủ đạo sẽ giúp cho lễ cưới của bạn nổi bật, ấn tượng, tạo điểm nhấn hơn bao giờ hết.

Thường màu sắc chủ đạo sẽ là các cặp màu: Hồng nhạt – Tím, Trắng – đỏ, Trắng – Tím,…Màu trắng là màu khá dễ kết hợp với những màu khác. Bất kể màu gì kết hợp với nó đều rất nổi bật. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên chọn màu đen – trắng sẽ làm cho buổi tiệc của bạn bị liên tưởng đến những điều không vui. Hãy chọn cho mình 1 màu sắc chủ đạo có sự phù hợp trong kế hoạch đám cưới full của mình nhé.

Tham khảo ý kiến của nhiều người

Bất kể việc gì nếu bạn có sự tham khảo ý kiến từ người khác sẽ giúp bạn có một quyết định tốt nhất. Đôi khi chỉ có ý kiến của 2 vợ chồng sẽ chỉ mang tính cá nhân. Tiệc cưới có rất nhiều người tham dự, bạn muốn làm nó nổi bật chẳng phải cũng muốn gây sự thu hút của mọi người hay sao. Vậy nên việc tham khảo ý kiến của những người xung quanh cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng tổ chức đám cưới hoặc chưa để có nguồn thông tin đa dạng, phong phú nhất. Hoặc nếu bạn có điều kiện, hãy tham khảo ý kiến của một đối tác làm bên tiệc cưới, họ sẽ có nhiều ý tưởng cho bạn chọn lựa.

Lên kế hoạch thuê đồ và chụp hình cưới

Trang phục ngày cưới là 1 trong những chi tiết quan trọng nhất của cả buổi tiệc. Vì cô dâu chú rể là nhân vật chính, trung tâm của cả buổi tiệc. Đầu tiên bạn nên chọn những địa điểm thuê áo cưới được nhiều người biết đến, có uy tín chất lượng, đồng thời phải phù hợp với túi tiền. Sau đó bạn sẽ chọn kiểu dáng áo cưới mà cả hai ưng ý nhất. Phải thật ưng ý mới chọn, không nên chọn bừa hay chọn đại. Đã có nhiều trường hợp cô dâu khi chọn váy cưới về, lại không ưng ý, sau đó quyết định đổi. Điều này sẽ tạo nên sự lãng phí về tiền bạc và thời gian. Sẽ làm cho kế hoạch đám cưới full của bạn bị chậm lại.

Bên cạnh việc chọn áo cưới, việc chọn địa điểm chụp hình cưới là vấn đề bạn cũng cần lên kế hoạch. Hình cưới là những bức ảnh bạn sẽ lưu giữ cả đời vậy nên hãy lên kế hoạch thật hoàn hảo. Những công việc cần làm như: Chọn địa điểm, chọn trang phục, chọn concept, chọn khung cảnh… Và tất cả những điều này phải phù hợp với chi phí bạn đã dự tính trong kế hoạch.

Dự đoán chi phí

Bạn phải dự đoán được chi phí mà mình sẽ bỏ ra trong đám cưới. Mọi việc bạn đã lên kế hoạch đám cưới full có thể không như dự đoán hoặc vô nghĩa nếu bạn bị thiếu chi phí. Trong bản kế hoạch, bạn nên tính toán chi phí cho từng hạng mục, từng vấn đề để có những thay đổi phù hợp. Bạn nên chọn ra những việc quan trọng nhất, quan trọng vừa và không quan trọng lắm để sắp xếp chi phí cho phù hợp.

Trên đây là một số kinh nghiệm lên kế hoạch đám cưới full bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có một bản kế hoạch hoàn hảo cho đám cưới của mình.

Xem ngay =>> cách tự trang trí tiệc cưới kiểu Tây đơn giản độc đáo

AZWedding gợi ý cho bạn địa chỉ chuyên thuê, may váy cưới, áo dài, vest chú rể với hơn 500 kiểu dáng có sẵn tại Marymy. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy cưới như ý, tự tin toả sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

M A R Y M Y.VN

■ Time: 9:00 - 21:00 (Thứ 2 - Chủ Nhật)
■ Address: 47-47A Nguyễn Thông, P.9, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.
■ Fanpage: fb.com/Marymy.vn
■ Instagram: instagram.com/marymy.vn/
■ Website: http://marymy.vn
■ Hotline: 0995 999 986