Dịch vụ wedding planner – “chuyên gia hôn lễ” của các cặp đôi

dich vu wedding planner

Đám cưới là sự kiện trọng đại của mỗi đời người. Cũng chính vì thế cô dâu chú rể nào cũng mong muốn lễ cưới mình phải thật “đặc biệt” và lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ. Song có quá nhiều việc cần chuẩn bị cho lễ cưới khiến cặp đôi phải “cuống cuồng” vì không đủ thời gian. Vậy làm thế nào đơn giản hoá và tiết kiệm thời gian chuẩn bị đám cưới để tận hưởng niềm vui trọn vẹn? Dịch vụ wedding planner sẽ là “vị cứu tinh” lên kế hoạch chuẩn bị lễ cưới cụ thể giúp bạn.

Cùng Azwedding tìm hiểu về dịch vụ wedding planner và kinh nghiệm để chọn được một wedding planner chuyên nghiệp nhất nhé!

1. Wedding planner là gì?

Wedding planner được hiểu đơn giản là một tập thể những chuyên gia, những người lên ý tưởng để một lễ cưới hoàn hảo. Cô dâu chú rể không cần vất vả tìm kiếm các dịch vụ tổ chức riêng lẻ vì wedding planner sẽ lo hết tất cả công đoạn chuẩn bị lễ cưới. Hay nói cách khác dịch vụ này sẽ là người bạn đồng hành cùng cô dâu chú rể trong suốt thời gian từ khâu chuẩn bị cho đến khi cặp đôi sánh bước cùng nhau trên lễ đường.

dich vu wedding planner

Một Wedding planner được gọi là chuyên nghiệp khi biến ý tưởng dựa trên mong muốn của cô dâu chú rể thành sự thật. Không những thế, các chi tiết trong khâu chuẩn bị phải được chăm chút thật sự hoàn hảo. Thành công của Wedding planner chính là đem lại được niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn nhất cho cô dâu chú rể.

dich vu wedding planner

2. Kinh nghiệm chọn dịch vụ wedding planner chuyên nghiệp

2.1 Lựa chọn và tìm hiểu về nhà cung cấp

Việc tham khảo những người thân quen đã có kinh nghiệm là điều thật sự cần thiết với cô dâu chú rể. Bởi họ sẽ cho các lời khuyên chân thật nhất về ưu và nhược điểm của wedding planner, từ đó cặp đôi dễ dàng cân nhắc và chọn được dịch vụ wedding planner phù hợp. Hoặc cô dâu chú rể có thể tham khảo danh sách những nhà cung cấp dịch vụ wedding planner uy tín từ internet, các trang review uy tín về dịch vụ cưới.

dich vu wedding planner

Sau khi lên được danh sách các nơi có dịch vụ wedding planner chuyên nghiệp và ghi chú lại cách thức liên hệ. Cặp đôi hãy gọi điện thoại, gởi email trước, thông qua việc này bạn sẽ biết họ có nhiệt tình với bạn hay không để cân nhắc và quyết định.

2.2 Chuẩn bị list câu hỏi khi gặp Wedding planner

Lựa chọn một wedding planner là một việc cần phải cân nhắc rất nhiều, bởi họ là đóng yếu tố tạo nên sự thành công cho ngày trọng đại của bạn. Việc chuẩn bị list câu hỏi sẽ giúp bạn hiểu rõ hợn về đối tác đồng hành với mình. Bên cạnh đó, câu trả lời của nhà cung cấp là yếu tố quyết định sự tin tưởng của cặp đôi về wedding planner cộng tác.

dich vu wedding planner

Dưới đây là một vài câu hỏi cần thiết khi gặp Wedding planner:

 • Bạn có sẵn sàng vào ngày cưới của tôi không? Có trùng lịch tổ chức đám cưới với cặp đôi nào khác không?
 • Gói dịch vụ của bạn gồm những gì? Bạn có bản kế hoạch tổng thể không?
 • Giá gói dịch vụ là bao nhiêu?
 • Bạn có thế mạnh về mảng nào? Thế mạnh về lên ý tưởng hay về khâu tổ chức?
 • Bạn đã tổ chức bao nhiêu đám cưới rồi?
 • Bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn về dịch cung cấp, hợp đồng và quy trình thanh toán chứ?
 • Chúng tôi có được ưu đãi gì không?
 • Bạn có ý tưởng nào về đám cưới của chúng tôi không?
 • Chúng tôi có thể xem một vài ví dụ về các đám cưới bạn tổ chức không?
 • Có bao nhiêu nhân viên sẽ tham gia chuẩn bị đám cưới?
 • Liên lạc với bạn tốt nhất bằng cách nào?
 • Bạn sẽ chịu trách nhiệm như thế nào nếu bạn ốm đau, không có mặt vào ngày tổ chức?
 • Bạn có chắc chắn giúp chúng tôi chi tiêu đúng ngân sách?
 • Quy trình thanh toán như thế nào? (Bao nhiêu phần trăm ngân sách? Có chi phí phát sinh hay không?)

2.3 Chi phí cho Wedding planner

Trước khi đến gặp wedding planner, cặp đôi cần xác định ngân sách cưới. Hãy trao đổi với họ về ý tưởng và số tiền bạn dự định chi trả cho tiệc cưới. Khi đó các wedding planner sẽ biết cân bằng các khoản để cho phù hợp với ngân sách của các bạn. Tất nhiên cặp đôi sẽ bị hạn chế một số dịch vụ nhưng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới tiệc cưới. Nếu bạn làm việc với wedding planner chuyên nghiệp thì tiệc cưới của bạn vẫn sẽ thật ấn tượng dù ngân sách cưới hạn hẹp.

dich vu wedding planner

2.4 Wedding planner phải bắt “trend” thật tốt

Mỗi cặp đôi đều mong muốn đám cưới mình thật độc đáo và lạ mắt. Vì vậy, khi gặp wedding planner cặp đôi hãy yêu cầu họ cho xem các hình ảnh đám cưới đã làm gần đây nhất để biết họ có cập nhật xu hướng đám cưới hiện nay hay không. Nó sẽ bộc lộ cho bạn biết được gu thẩm mĩ, nét tinh tế, tính sáng tạo của các wedding planner đấy!

dich vu wedding planner

dich vu wedding planner

dich vu wedding planner dich vu wedding planner dich vu wedding planner

2.5 Kí hợp đồng và thanh toán chi phí 

Hãy chắc chắn hiểu cặn kẽ về các điều khoản hợp đồng trước khi ký nhé! Nếu bạn còn phân vân hoặc không rõ điều khoản nào thì bạn cần tiếp tục trao đổi cho đến khi hài lòng rồi hãy ký. Khi kí hợp đồng, bạn nên đặt cọc 50% chi phí trọn gói, đừng thanh toán 100% trước tiệc. Bởi nếu giữa quá trình chuẩn bị đám cưới không đúng theo yêu cầu hoặc cam kết thì  bạn vẫn còn một số tiền nhất định để thoả thuận lại với họ.

dich vu wedding planner

2.6 Một số lưu ý

 • Khi quyết định tìm đến dịch vụ wedding planner hãy lên kế hoạch nhanh chóng tìm họ, bởi tìm được một wedding planner uy tín và phù hợp với mình không dễ dàng.
 • Hãy yêu cầu họ ghi rõ chi tiết những việc họ sẽ làm và số tiền họ phải bỏ ra cho việc đó là bao nhiêu.
 • Biết rõ mình cần chi bao nhiêu cho các dịch vụ của wedding planner.
 • Bạn nên hỏi rõ nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra như vỡ bát đĩa, lỗi thiết bị,… thì cần xử lí như thế nào.
 • Luôn giữ lại bản vẽ, ảnh cách trang trí và sắp xếp đồ vật để so sánh và làm chứng khi có tranh chấp.

dich vu wedding planner

Azwedding chúc cặp đôi thật sáng suốt để chọn cho mình dịch vụ wedding planner phù hợp để đám cưới được hoàn hảo nhất nhé!

AZWedding gợi ý cho bạn địa chỉ chuyên thuê, may váy cưới, áo dài, vest chú rể với hơn 500 kiểu dáng có sẵn tại Marymy. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy cưới như ý, tự tin toả sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

M A R Y M Y.VN

■ Time: 9:00 - 21:00 (Thứ 2 - Chủ Nhật)
■ Address: 47-47A Nguyễn Thông, P.9, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.
■ Fanpage: fb.com/Marymy.vn
■ Instagram: instagram.com/marymy.vn/
■ Website: http://marymy.vn
■ Hotline: 0995 999 986