Chi tiết về bảng kế hoạch đám cưới giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Đám cưới là ngày vui của mọi người nhất là cô dâu và chú rể. Tuy nhiên việc tổ chức đám cưới cũng gây nhiều khó khăn, áp lực, thậm chí là stress cho cả hai. Bạn nên có một bảng kế hoạch đám cưới giúp mọi công việc sẽ theo trật tự riêng. Dưới đây là chi tiết về bảng kế hoạch đám cưới giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Bảng kế hoạch đám cưới phải có những giai đoạn cụ thể

Bạn phải lên kế hoạch cho những giai đoạn của thể của đám cưới. Phải có tên từng giai đoạn, công việc chính cần làm làm, những công việc chi tiết. Điều này sẽ giúp bảng kế hoạch của bạn trở nên rõ ràng, cụ thể, chuyên nghiệp hơn. Ví dụ: Trước đám cưới 2 tháng, 1 tháng, trước đám cưới 20 ngày, trước đám cưới 1 tuần,… Đây là những giai đoạn được phân theo thời gian.

Hãy phân việc theo thứ tự quan trọng

Trước ngày cưới tầm 3 tháng, thường sẽ sửa sang nhà cửa, mua sắm các vật cho phòng tân hôn: Giường, tủ, bàn trang điểm, trang trí tường,… Họp mặt 2 bên gia đình là một trong những công việc quan trọng trong giai đoạn này. Việc này sẽ giúp cô dâu chú rể có thêm nhiều nội dung để ghi vào bảng kế hoạch.

Nhà trai nhà gái sẽ bàn và lên danh sách khách mời, địa điểm tổ chức,… Trước ngày cưới 1 tháng thường có những công việc như: Chọn địa điểm tổ chức, địa điểm chụp hình cưới, Concept cho lễ cưới. Còn trước 1 tuần thường sẽ là thời gian chạy nước rút, chọn và thử áo cưới, trang trí lễ đường, lên danh sách khách mời và gửi thiệp. Ngoài ra trước ngày cưới 1-2 ngày, đây sẽ là khoảng thời gian thư giãn của cô dâu và chú rể để thư thái tinh thần, tút tát nhan sắc.

Lên nội dung, ý tưởng cho lễ cưới

Nội dung hay concept cho lễ cưới là rất quan trọng, nó còn chi phối đến nhiều việc khác. Một lễ cưới không có nội dung rõ ràng sẽ khiến mọi thứ rời rạc, không có điểm nhấn. Để có một ý tưởng tốt nhất, hai vợ chồng nên tự nghĩ ra ý tưởng của bản thân mình. Nên đưa ra 1-2 ý tưởng được coi là đắt giá nhất của mỗi người. Sau đó tập hợp lại cho ra cái ưng ý, được cho là phù hợp nhất. Ý tưởng chủ đạo đôi khi là sự kết hợp giữa 2 ý tưởng, người này sẽ bổ sung cho người kia như thế sẽ tạo nên sự lắng nghe, hòa hợp của vợ chồng. Nội dung lễ cưới có thể coi là một chi tiết quan trọng của bảng kế hoạch đám cưới của đôi lứa.

Lên kế hoạch cho chuyến đi tuần trăng mật

Đây có lẽ là một công việc tạo cảm giác hào hứng, vui vẻ nhất khi 2 vợ chồng lên kế hoạch. Du lịch luôn là thứ giúp con người thư giãn đầu óc, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Đám cưới là ngày vui nhưng cũng gây không ít mệt mỏi cho cả hai. Một chuyến tuần trăng mật sau lễ cưới sẽ giúp cặp vợ chồng trẻ thoải mái, thư giãn đầu óc, tận hưởng tình yêu đôi lứa.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều cặp đôi sẽ chọn nước ngoài làm địa điểm diễn ra tuần trăng mật của mình. Nếu không bạn cũng có thể đi trong nước, đặc biệt là đi biển hoặc Homestay được rất được ưa chuộng. Trong bảng kế hoạch đám cưới, bạn phải lên được địa điểm sẽ đi, danh sách dự bị, thời gian đi, lúc nào bắt đầu đi,… Thường các cặp đôi sẽ đi sau đám cưới 1 tuần. Vì sau đám cưới chắc hẳn cả hai cảm thấy quá mệt mỏi. Nên có một tinh thần tốt để có một chuyến đi trọn vẹn.

Tính toán tổng ngân sách, chi phí

Đây là một hạng mục không thể thiếu trong bảng kế hoạch đám cưới chi tiết. Với từng công việc, bạn phải đưa ra được từng chi phí cho từng mục. Có thể là chi phí dự trù cũng có thể bạn đã tìm hiểu được. Như thế bản kế hoạch của bạn sẽ không rơi vào tình trạng mông lung, có tính khả thi cao. Nếu bạn liệt kê ra quá nhiều công việc, thậm chí có những cái xa xỉ, chỉ làm bạn tốn thêm thời gian mà thôi. Cuối cùng bạn nên đưa là 1 con số tổng chi phí dự trù.

Trên đây là một số điều chi tiết về bảng kế hoạch đám cưới. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc đưa ra 1 bản kế hoạch cho lễ cưới của mình.

Xem thêm cách lên kế hoạch cưới hoàn hảo

AZWedding gợi ý cho bạn địa chỉ chuyên thuê, may váy cưới, áo dài, vest chú rể với hơn 500 kiểu dáng có sẵn tại Marymy. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy cưới như ý, tự tin toả sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

M A R Y M Y.VN

■ Time: 9:00 - 21:00 (Thứ 2 - Chủ Nhật)
■ Address: 47-47A Nguyễn Thông, P.9, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.
■ Fanpage: fb.com/Marymy.vn
■ Instagram: instagram.com/marymy.vn/
■ Website: http://marymy.vn
■ Hotline: 0995 999 986