4 lưu ý khi lựa chọn trang trí tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới ngoài trời sẽ giúp không gian lễ cưới của bạn lãng mạn, phóng thoáng, gắn liền với thiên nhiên, giúp tâm trạng mọi người vui vẻ hơn. Tuy nhiên việc trang trí tiệc cưới ngoài trời phức tạp hơn nhiều vì bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là 4 lưu ý khi lựa chọn trang trí tiệc cưới ngoài trời.

Chú ý yếu tố thời tiết khi trang trí tiệc cưới ngoài trời

Nhắc đến trang trí tiệc cưới ngoài trời, người ta sẽ nghĩ ngay đến thời tiết. Thời tiết là yếu tố hy hữu, không ai lường trước được, chúng ta đành phải thích ứng với nó. Khi trời nắng quá to, có thể làm hư hỏng, vỡ nứt những họa tiết, công cụ mà ta đã kỳ công làm ra. Khi trời mưa gió lại đáng e ngại hơn, nếu ta không có sự đề phòng trước, mọi thứ sẽ ướt hết có thể các chi tiết ở trên cao sẽ bị sụp đổ.

Nắng mưa là việc chúng ta không thể thay đổi được, vậy nên cần chuẩn bị những giải pháp để thích ứng với nó. bạn có thể thiết kế một tấm che chắn lớn ở phía trên không gian tiệc cưới nếu trời nắng to, vừa có thể che người lại vừa bảo vệ các vật trang trí trong buổi tiệc. Bên cạnh đó, phải dựng một túp lều để nghỉ ngơi và đề phòng có mưa, bạn sẽ có chỗ trú. Các thiết kế dễ bị lung lay như cổng hoa cưới, phụ kiện trang trí cần được cố định chắc chắn để đảm bảo an toàn dù trong hoàn cảnh thời tiết như thế nào. 

Nếu bạn đã lên kế hoạch đám cưới từ trước và không bị gấp rút thời gian, cách để giảm rủi ro về thời tiết lớn nhất là tổ chức đám cưới vào những dịp thời tiết thường đẹp. Khoảng thời gian cuối đ ông, đầu xuân là thời gian có thời tiết khá đẹp. Trời không nắng không mưa, có cái se se lạnh, rất thích hợp cho việc tổ chức đám cưới.

Lưu ý âm thanh khi trang trí tiệc cưới ngoài trời

Với không gian mở, âm thanh sẽ bị loãng, có thể mọi người sẽ không nghe rõ âm thanh buổi tiệc. Vậy nên các thiết bị loa nên được để nhiều hơi, ở trước sân khấu và 2 bên cánh gà đều phải được thiết kế cho phù hợp. Âm thanh phải được điều chỉnh vừa phải, nếu quá to sẽ gây sự nhức nhối cho khách mời, âm thanh quá nhỏ sẽ tạo cảm giác tẻ nhạt. Loa đài phải được thiết kế trên kệ, không nên để hẳn dưới mặt đất tránh hư hỏng. 

Cách trang trí

Trang trí tiệc cưới ngoài trời cần có sự thoáng đãng, không khuôn khổ, hòa mình vào thiên nhiên. Đặc biệt, các họa tiết, hình thức trang trí phải ăn khớp với concept chung của lễ cưới. Việc lên concept cho buổi tiệc là vô cùng quan trọng, giúp lễ cưới có nội dung riêng, có điểm nhất, có sự liên kết với nhau. Màu sắc cũng phải tuân theo concept. Nên lấy 2-3 màu trong đó có 1-2 màu là màu chủ đạo. Xu hướng màu sắc ngày nay là càng đơn giản càng đẹp. Nếu quá nhiều màu, khách mời sẽ bị rối mắt và không tạo điểm nhấn.

Xem thêm 5 bước giúp trang trí tiệc cưới ngoài trời tại nhà

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần xem xét khi trang trí tiệc cưới ngoài trời. Không gian của buổi tiệc có đẹp hay không thì địa điểm tổ chức cũng đã chiếm tới 50% kết quả. Internet phát triển, các doanh nghiệp thường xuyên đăng bài quảng cáo về địa điểm tổ chức đám cưới. Đây là kênh mọi người hay tham khảo. Tuy nhiên, “trăm nghe không bằng 1 thấy”, bạn lên chọn ra 1 list danh sách các địa điểm quan tâm và hãy đến tận nơi để xem nhé. 

Chọn địa điểm luôn là công việc đầu tiên để sau này chúng ta lên kế hoạch trang trí tiệc cưới. Một địa điểm đẹp sẽ giúp nảy sinh nhiều hơn ý tưởng để trang trí tiệc cưới ngoài trời. Bạn hãy xem xét thật kỹ càng để có một không gian thật đẹp, lãng mạn cho lễ cưới của mình.

Bỏ túi Một số địa điểm thích hợp tổ chức tiệc cưới ngoài trời tại Tp.HCM

Trên đây là một số lưu ý khi tổ chức trang trí tiệc cưới ngoài trời. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn để có một không gian tiệc cưới tuyệt vời và một lễ cưới hoàn hảo nhất nhé.

Xem thêm

AZWedding gợi ý cho bạn địa chỉ chuyên thuê, may váy cưới, áo dài, vest chú rể với hơn 500 kiểu dáng có sẵn tại Marymy. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy cưới như ý, tự tin toả sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

M A R Y M Y.VN

■ Time: 9:00 - 21:00 (Thứ 2 - Chủ Nhật)
■ Address: 47-47A Nguyễn Thông, P.9, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.
■ Fanpage: fb.com/Marymy.vn
■ Instagram: instagram.com/marymy.vn/
■ Website: http://marymy.vn
■ Hotline: 0995 999 986